Chuyển tới nội dung

[CPC1 Hà Nội đồng hành cùng BV Bạch Mai] Hội nghị Khoa học hưởng ứng ngày Hen Toàn cầu năm 2018

  • bởi

Ngày 10/5/2018, Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội (CPC1 Hà Nội) đã tham dự Hội nghị Khoa học hưởng ứng ngày Hen toàn cầu năm 2018 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hội nghị Khoa học hưởng ứng ngày Hen toàn cầu diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai

Từ năm 1998,  “Ngày Hen toàn cầu 11/5” đã ra đời với sự hưởng ứng của 35 nước. Cho đến nay, hầu hết các nước đã tham gia hưởng ứng ngày này và cộng đồng thế giới cũng đã chú ý nhiều hơn đến những nguy cơ và các kiểm soát bệnh Hen phế quản và hàng năm tổ chức Ngày Hen toàn cầu đưa ra các khẩu hiệu và hành động phù hợp. Chủ đề Ngày Hen toàn cầu năm 2018 là: “Không quá sớm nhưng đừng để quá muộn”. Chủ đề này đưa ra một thông điệp rất rõ ràng: Cần phải làm thế nào để giúp mọi người trên toàn thế giới hiểu rằng: Kiểm soát hen là mục tiêu vàng của điều trị và từ đó có thể giúp hầu hết bệnh nhân hen phế quản tiếp cận được các biện pháp quản lý phù hợp.

Hội nghị diễn ra với sự tham gia đông đảo của các đại biểu

Các bác sỹ và các khách quý chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã nhận định: “Hen phế quản là một bệnh lý phổ biến. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 300 triệu người mắc hen, mỗi năm, toàn thế giới phải chi hàng chục tỷ đô la Mỹ cho các vấn đề liên quan đến Hen phế quản. Ở Việt Nam, tỷ lệ Hen phế quản là 3,9% dân số (như vậy, số lượng bệnh nhân Hen phế quản ở nước ta ước tính gần 4 triệu người)”.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai phát biểu khai mạc Hội nghị

PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) kiêm Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá phát biểu tại Hội nghị

Tiếp đó, Hội nghị đã được các bác sỹ, nhà khoa học  trình bày các báo cáo, tham luận khoa học về Hen phế quản: “Dịch tễ học và một số đặc điểm của Hen phế quản ở người trưởng thành Việt Nam giai đoạn 2010 – 2011” do PGS.TS. Trần Thúy Hạnh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trình bày; “Những điểm mới trong GINA 2018” do ThS. Nguyễn Hoàng Phương, Giám đốc Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai; “Quản lý Hen phế quản ở phụ nữ mang thai” do TS.BS. Phạm Huy Thông trình bày; …. Những báo cáo, tham luận khoa học này đã nhận được sự quan tâm, chú ý của các khách mời tham dự từ các ban ngành, sở Y tế, các bệnh viện,…

PGS.TS. Trần Thúy Hạnh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trình bày báo cáo khoa học 

ThS. Nguyễn Hoàng Phương, Giám đốc Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng (Bệnh viện Bạch Mai) trình bày nghiên cứu khoa học trong Hội nghị

Tại Hội nghị, CPC1 Hà Nội đã giới thiệu, trưng bày sản phẩm của công ty, đặc biệt là dòng sản phẩm khí dung Zensonid, Zensalbu, Zencombi, Nebusal và Zenace. Đây là những sản phẩm được chỉ định dùng điều trị Hen phế quản. Nhiều bác sỹ đã đến xem sản phẩm mẫu, cùng thảo luận và chia sẻ với đội ngũ Trình dược viên CPC1 Hà Nội.

Bàn trưng bày sản phẩm của CPC1 Hà Nội

Trọng điểm là dòng sản phẩm khí dung

Một số hình ảnh các bác sỹ, khách mời đến trao đổi, chia sẻ tại bàn trưng bày sản phẩm của CPC1 Hà Nội:

 

 

 

 

Hội nghị Khoa học hưởng ứng ngày Hen toàn cầu năm 2018 tại Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị không chỉ nhận được sự hưởng ứng của các nhà khoa học, bác sỹ mà đã lan tỏa ra cộng đồng, định hướng đúng theo mục tiêu đặt ra của chủ đề Ngày Hen toàn cầu năm nay là: “Không quá sớm nhưng đừng để quá muộn”

Trong chuỗi hành động hưởng ứng Ngày Hen toàn cầu, sắp tới, ngày 12/5, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế, đo chức năng hô hấp, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng mới được chẩn đoán mắc Hen phế quản và đưa vào chương trình quản lý ngoại trú.

Chức năng bình luận bị tắt.