Chuyển tới nội dung

Bộ Y tế tiếp nhận 9,7 triệu ống dung môi hoàn nguyên vắc-xin BFS-Natri clorid do Dược phẩm CPC1 Hà Nội sản xuất cho chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Việt Nam

Ngày 02 tháng 12 năm 2021, tạị trụ sở của Bộ Y tế, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đã tiếp nhận tài trợ 9,7 triệu ống thuốc BFS-Natri clorid từ công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội. Đây là thuốc dung môi hoàn nguyên cho vắc-xin Comirnaty của hãng Pfizer-BioNTech. CPC1 Hà Nội sẽ là đơn vị tài trợ toàn bộ số dung môi pha tiêm cho 58,2 triệu liều vắc-xin trong suốt Chiến dịch tiêm phòng COVID-19 giai đoạn 2021 – 2022. Tổng tài trợ lên tới 40 tỷ đồng.

Đại diện Bộ Y tế, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn tiếp nhận tài trợ của công ty Dược phẩm CPC1 Hà Nội

Tham dự “Lễ tiếp nhận hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của một số Nhà tài trợ” có: Thứ trưởng Trần Văn Thuấn chủ trì buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình – Tổng giám đốc công ty cổ phẩn Dược phẩm CPC1 Hà Nội, các đại diện của Công ty TNHH Uniqlo Việt Nam, Tập đoàn RAAS Group, Tổ chức Chăm sóc sức khỏe Quốc tế Hàn Quốc (KOFIH) cùng các cơ quan báo chí.

Tại buổi tiếp nhận, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn rất trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của Dược phẩm CPC1 Hà Nội cho công cuộc chống dịch COVID-19 của cả nước.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn phát biểu: “Những nguồn lực hỗ trợ của Tập đoàn, Công ty, tổ chức nêu trên là nguồn lực vô cùng quý giá đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, tôi xin trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ, đây là việc làm rất thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm vì cộng đồng, cùng chung tay với Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế trong cuộc chiến cam go phòng chống dịch COVID-19”.

Lễ tiếp nhận có sự tham dự đầy đủ của đại diện các nhà tài trợ cùng cơ quan báo chí

Tính đến tháng 7/2021, tỉ lệ dân số được tiêm phòng vắc-xin COVID-19 tại Việt Nam chỉ đạt 1,3%, đây là một tỉ lệ khá thấp so với các nước trong khu vực. Bộ Y tế đã xác định chiến dịch tiêm chủng lần này sẽ là chương trình có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, được đồng loạt triển khai ở tất cả các địa phương, xã phường. Vì thế số dung môi pha tiêm BFS-Natri clorid được sử dụng trên toàn quốc do Dược phẩm CPC1 Hà Nội tài trợ có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần vào việc đảm bảo tiến độ tiêm phòng, hướng tới mục tiêu chung “Đạt miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021, đầu năm 2022”.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng giám đốc Dược phẩm CPC1 Hà Nội phát biểu

“Trong thời gian này, CPC1 Hà Nội sẽ tập trung vào việc sản xuất thuốc hoàn nguyên vaccine và sẵn sàng dời lịch sản xuất của các loại thuốc khác nhằm cung ứng kịp thời tiến độ vaccine về nước”. Ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội chia sẻ. “Chúng tôi ý thức được rằng đóng góp của mình chỉ là một phần rất nhỏ trong công cuộc phòng chống dịch bệnh. Việc có thể chung tay chiến đấu cùng cả nước mới là động lực lớn nhất của toàn công ty”.

BFS-Natri clorid được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ BFS hiện đại, công nghệ này đã được FDA công nhận là một quá trình vô trùng cao cấp và không cần phải sử dụng chất bảo quản. CPC1 Hà Nội đang sở hữu 2 máy BFS, với công suất tối đa mỗi máy có thể lên tới 480.000 ống/ngày, công ty cam kết đảm bảo cung ứng thuốc hoàn nguyên kịp tiến độ vaccine về nước với chất lượng tốt và an toàn nhất.

BFS-Natri chlorid0.9%, dung môi hoàn nguyên vắc-xin Comirnaty hãng Pfizer-BioNTech

Sự hỗ trợ này của doanh nghiệp không chỉ thể hiện truyền thống tương thân tương ái mà còn thể hiện được năng lực sản xuất của ngành Dược tại Việt Nam, góp phần vào hiện thực hóa mong muốn tự chủ hoàn toàn nguồn cung vaccine, dung môi và vật tư y tế phục vụ tiêm chủng.

Trước đó, Dược phẩm CPC1 Hà Nội cũng đã đồng hành cùng các bệnh viện tuyến đầu, một số cơ quan công quyền cũng như các đơn vị khác ngay từ thời điểm dịch bùng phát từ tháng 2/2020 thông qua các chương trình trao tặng sản phẩm chống dịch. Ông Nguyễn Thanh  Bình cũng chia sẻ CPC1 Hà Nội sẽ tiếp tục mang hết chất xám và năng lực của mình để phục vụ nhân dân nhiều hơn nữa, góp sức cùng Chính phủ chạy đua trong cuộc chiến chống COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.