Chuyển tới nội dung

[Cùng Nhìn Lại] HÀNH TRÌNH GÓP SỨC ĐI TÌM THẺ XANH – NHỮNG CHUYẾN XE CHỞ TRÁCH NHIỆM VÀ NIỀM TỰ HÀO

Lặng thầm và bền bỉ, hối hả và khẩn trương, bồi hồi và xúc động… Sau 29 chuyến đi thì đó là tất cả những cung bậc cảm xúc mà CPC1 Hà Nội đã trải qua. Để ngày hôm nay, chúng tôi lại trở về với công việc thường nhật nhưng luôn mang trong tim cảm xúc tự hào khi được đồng hành cùng đất nước trong những giờ khắc khó khăn nhất…

Nhớ lại hè năm ngoái, khi cả nước đang rục rịch chuẩn bị đón lô vắc-xin Pfizer đầu tiên thì CPC1 Hà Nội cũng gấp gáp chuẩn bị mọi công đoạn chạy đua với thời gian, nhằm kịp sản xuất thuốc pha loãng vắc-xin phục vụ cho đợt tiêm chủng toàn quốc.

“Chúng ta phải nhanh, phải khẩn trương, phải toàn lực”. Thêm 1 ống thuốc là bớt 1 giường bệnh, là chiến sĩ áo trắng có thêm 1 phút nghỉ ngơi, là đất nước tới gần hơn với cuộc sống “bình thường”. Tháng 7 đánh dấu cột mốc chuyến xe đầu tiên khởi hành. Và từ đó, tổng cộng 9,7 triệu ống thuốc pha tiêm BFS-NaCl, phục vụ cho 58,2 triệu liều vắc-xin Pfizer đã được đưa tới mọi miền đất nước.

8 tháng căng mình sẵn sàng, chiến dịch đồng hành cùng chương trình tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19, đồng hành cùng Nihe tạm kết thúc, đáng gì đâu chút đóng góp nhỏ bé trong vạn sự đóng góp khác. Được chứng kiến từng nhịp hối hả phủ thẻ xanh của đất nước, được hòa mình vào đó theo từng mốc thời gian, được cống hiến cùng cả dân tộc, ấy mới là những giá trị lớn lao mà CPC1 Hà Nội nhận được.

Trở lại với những ngày “bình thường mới”, tiếp tục góp chung đôi tay và khối óc cho công cuộc phát triển kinh tế nhưng khi Tổ quốc gọi, chúng tôi, CPC1 Hà Nội sẽ luôn có mặt và sẵn sàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.